Lan hồ điệp màu đỏ và ý nghĩa phong thủy

Lan hồ điệp màu đỏ.

Tên thường gọi: Lan hồ điệp màu đỏ                                                                                

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Lan hồ điệp màu đỏ.

Lan Hồ Điệp đỏ có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Ngoài tự nhiên loài cây này luôn bám chặt vào thân cây khác hay bám vào đá để giữ cho cây cố định. Qua thời gian được con người đã phát hiện và đem về nuôi trồng. Lan Hồ Điệp đã trở thành giống lan cao quý, và được nhiều người yêu thích, là loài hoa trang trí chủ yếu cho những không gian thanh lịch và  sang trọng. Trong số những màu sắc nổi bật và phổ biến như lan Hồ Điệp tím, lan Hồ Điệp vàng, lan Hồ Điệp cam,.. thì lan Hồ Điệp đỏ tuy là giống mới nhưng khó mà quên được khi đã từng ngắm loài hoa lan này.

lan hồ điệp màu đỏ9lan hồ điệp màu đỏ7

Lan Hồ Điệp đỏ cũng giống các loại lan Hồ Điệp khác.Nó là cây đơn thân không có giả hành, thân ngắn, tròn không dự trữ được nước và các chất dinh dưỡng. Lá lan Hồ Điệp đỏ to bản, dày, bề mặt lá có màu xanh bóng và  gân nổi rõ ở mặt dưới của lá. Đối với cây lan Hồ Điệp, lá vừa có chức năng làm đẹp vừa giúp cây hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng. Do đó dựa vào sắc thái của lá có thể biết được tình trạng sức khỏe của chậu lan Hồ Điệp.

lan hồ điệp màu đỏ1lan hồ điệp màu đỏ6lan hồ điệp màu đỏ5

Hoa Lan Hồ Điệp đỏ có phát hoa dài mọc từ nách lá. Mỗi phát hoa có khoảng từ 8-10 nụ, sau khi nở bung tạo thành một cành bướm đỏ rực rỡ và rất  đẹp mắt. Các cánh hoa lan Hồ Điệp đỏ mịn màng, đậm sắc và khá lâu tàn. Mỗi đợt hoa sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng.Tuy nhiên nếu cây lan Hồ Điệp đỏ được chăm sóc tốt, sức sống mạnh đợt hoa và có thể kéo dài đến 6 tháng.

lan hồ điệp màu đỏ2lan hồ điệp màu đỏ8

Share this post