cách trồng hoa lan sau tết

Mách bạn cách trồng lại lan sau khi hoa tàn

Cách trồng hoa lan sau tếtCác cây lan hồ điệp chưng ngày Tết thường ghép vào các chậu lớn tạo nên những giò lan to và rực rỡ. Tuy nhiên, sau Tết, do các gia đình bận rộn nên thường quên hoặc không chăm sóc lan chu đáo, vì thế phần lớn lan bị chết hay không thể phát triển, lụi dần do người chơi không mấy quan tâm đến hoặc chưa biết chăm sóc nó ra sao sau khi tàn hoa.cách trồng hoa lan sau tết

Cách trồng hoa lan sau tết???

cách trồng hoa lan sau tết– Cắt bỏ ngồng hoa, cách mắt ngủ cuối cùng trên cần hoa 3 cm. Không nên cắt sát cần cuống, dễ làm dập gãy lá và dễ làm thân cây bị thối lây. Chỗ mắt ngủ còn lại trên cần hoa có khả năng cho ra cây con, thì dùng bông y tế chấm ít thuốc atonic đặt vào chỗ mắt ngủ khoảng một tuần sau đó thì mở ra, sau 1-2 tháng cây sẽ có khả năng ra cây con.

cách trồng hoa lan sau tết– Tiếp theo, xử lý phần gốc và rễ lan: Người trồng nên quan sát rễ cây. Đa phần các cây hồ điệp trồng công nghiệp bằng rêu nước, dịp Tết do người nhà vườn hoặc người chơi tưới nước nhiều, do vận chuyển, cắm que sắt uốn hoa làm cho rễ cây bị thối rất nhiều. Cần rút bỏ bầu nhựa.

cách trồng hoa lan sau tết– Cây bị cắt gần như hết rễ nên rất khó đứng vững trong chậu. Dùng một thỏi xốp hình chữ nhật, đặt vào chính giữa gốc cây, cho cây lên cục xốp đó. Buộc dây vào gốc và buộc cố định chắc chắn sang hai bên không cho cây bị lung lay khi cầm chậu.

cách trồng hoa lan sau tếtSau khi trồng lại lan, cần chú ý điều gì?

Để cây vào chỗ mát, tránh mưa tuyệt đối, để khô khoảng ba ngày sau thì tưới đẫm toàn bộ chậu 1 lần. Pha phân bón B1 hoặc thuốc kích thích tăng trưởng như Atonic, K/H …thật loãng, tỉ lệ 1/2 thìa cà phê cho 20 lít nước phun sương ẩm hàng ngày.

cách trồng hoa lan sau tết– Khoảng 1-2 tuần sau, các rễ mới nhú ra, đợi khi rễ non cắm vào giá thể thì đổ thêm một lớp đất vào. Sau 1-2 tháng cây phát triển ổn định trở lại, bón phân, tưới nước bình thường.cách trồng hoa lan sau tết

Share this post