hồ điệp ra hoa đúng tết

Kỹ thuật chăm sóc cho lan hồ điệp ra hoa đúng tết

Lan hồ điệp ra hoa đúng tết.Hiện nay hoa lan ngày càng được nhiều người lựa chọn và chơi trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết mua những chậu lan đã có sẵn hoa về chơi chứ không biết làm cách nào cho cây tiếp tục ra hoa mới, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, cho dù việc  này rất đơn giản.

hồ điệp ra hoa đúng tết

Cách kích cho Lan hồ điệp ra hoa đúng tết .hồ điệp ra hoa đúng tết

Vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch ta  chọn những cây lan trưởng thành và  đã ra hết lá non đưa vào một khu vực riêng (Điều này có nghĩa là nếu bạn kích thích lan ra hoa khi cây không đủ sức và  chất lượng hoa sẽ không cao hoặc làm tổn hại đến cây mẹ).

hồ điệp ra hoa đúng tết

Cách bón phân để kích hồ điệp ra hoa

Sau đó dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 và 6-7 ngày phun một lần để kích thích cho cây lan ra hoa. Sau 3-4 lần phun thì nhánh lan bắt đầu búng ra vòi hoa . hồ điệp ra hoa đúng tếtVài ngày sau vòi hoa sẽ dài 2-3cm thì thay bằng loại phân bón  có tỷ lệ NPK 15-20-30 (6-7 ngày phun một lần) để kích thích cho vòi hoa phát triển dài và màu sắc hoa sáng đẹp, rực rỡ và lâu tàn, ít bị bệnh thối hoa. hồ điệp ra hoa đúng tếtSau khi thay đổi phân bón 45-50 ngày (khoảng đầu tháng 12 âm lịch) thì cành hoa đạt tiêu chuẩn “xuất vườn” (mỗi cành nở 1-2 hoa), sau đó những hoa phía trên tiếp tục nởcho đến Tết Nguyên đán thì cành hoa đã nở gần hết.

lan hồ điệp ra hoa đúng tết5

Lan hồ điệp ra hoa đúng tết.Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá,hoa  lan lại nghỉ ra lá một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện sớm trước cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch (thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông) thì có thể kìm giữ cây lan luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách dùng phân bón lá NPK loại 20-20-20 phun 6-7 ngày/lần,đến khi thời điểm xử lý thì thay bằng phân 10-30-20 như đã nói ở trên.

hồ điệp ra hoa đúng tết

Share this post