lan hồ điệp trắng thanh cao

Lan hồ điệp biểu tượng của hoàn thiện sắc đẹp

Đã bao giờ các bạn tự hỏi hoa lan hồ điệp tượng trưng cho ý nghĩa gì? Đó là loài hoa đẹp, quý phái và phổ biến mà có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan có cánh hoa theo dạng hình hình học đắc trưng. Không có gì là ngạc nhiên, những bông hoa xinh đẹp được sử dụng để chuyển tải thông điệp đặc biệt.

lan hồ điệp trắng

cánh hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được tượng trưng cho sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng.

Vậy, lan hồ điệp biểu tượng cho ý nghĩa gì? Nếu các bạn là một người yêu phong lan, các bạn sẽ vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ này là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …

lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là biểu tượng sự hoàn thiện và sắc đẹp

Hoàn thiện và sắc đẹp:

Bởi vì sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa, hoa lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Ở Vương Quốc Anh thời Victoria, những bông hoa đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. Thật thú vị, thậm chí là một trang phục của người phụ nữ trong thời đại có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Những người Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ sự hoàn hảo của con người.

Share this post