lan hồ điệp bị cháy lá

Bệnh cháy lá ở lan hồ điệp, nguyên nhân và cách khắc phục

Lan hồ điệp bị cháy lá ngày càng xuất hiện khá phổ biến. Việc này có thể là do bạn vừa thay chậu. Hoặc bạn vừa di chuyển lan hồ điệp của bạn đến một nơi mới .Vì vậy nó có thể không thích môi trường mới.

lan hồ điệp bị cháy lá

Tại sao lan hồ điệp lại trở nên phổ biến trong giới chơi lan?

Lan hồ điệp ngày càng được nhiều mọi người trồng hơn. Vì hoa nở màu đẹp và thời gian lâu tàn. Tuy nhiên, việc chăm sóc  bảo vệ lan hồ điệp sau khi mua về trồng không hề đơn giản. Và tình trạng lan hồ điệp bị vàng lá xuất hiện khá phổ biến.lan hồ điệp bị cháy lá

Việc lá lan bị cháy có nhiều nguyên nhân: có thể là do bạn vừa thay chậu hoặc là bạn vừa di chuyển lan hồ điệp của bạn đến một nơi mới, nó có thể không thích môi trường mới.

lan hồ điệp bị cháy lá

có thể do đột ngột bị thay chậu

lan hồ điệp bị cháy lá

hoặc bạn vừa chuyển địa điểm đặt lan

Nguyên nhân khiến lan hồ điệp bị cháy lá

Lan hồ điệp bị cháy lá có thể  do bị nấm: Di chuyển lan hồ điệp của bạn đến một vị trí ẩm ẩm ướt hơn có thể tạo điều kiện sự phát triển nấm. Hoa lan hồ điệp đặc biệt dễ bị thối ngọn, thối rễ và cuối cùng lá. Thông thường, dấu hiệu đầu tiên của hồ điệp  là chiếc lá vàng. Vì loại nấm này có thể giết chết lan của bạn trong vòng một vài ngày,lúc này bạn phải ngay lập tức loại bỏ nó để tránh lây lan bệnh, và sau đó nhúng nó trong dung dịch thuốc trừ nấm để cố gắng giết chết thối trước khi cây lan của bạn không chịu nổi nó.

lan hồ điệp bị cháy láNên dùng một loại thuốc diệt nấm cho vườn hoa lan của bạn để ngăn chặn thối ngọn trong tương lai. Đồng thời bạn cũng nên tưới cho lan của bạn vào buổi sáng sớm, cho hồ điệp  thời gian để khô trước khi đêm xuống để ngăn chặn nấm.

lan hồ điệp bị cháy láLan hồ điệp bị cháy lá có thể do nhận quá nhiều ánh sáng: Nếu bạn vừa mới di chuyển lan hồ điệp đến một nơi có nhiều ánh nắng và lá vàng chỉ ra rằng nó nhận được quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời biến lá lan trở nên nhạt màu vì nó tẩy trắng các chất diệp lục trong lá của nó; Làm cho bị cháy nắng thậm chí có thể để lại giòn và xuất hiện dấu hiệu cháy đen trên lá. Trong trường hợp này, di chuyển phong lan bạn đến một nơi mát mẻ hơn là một trong những cách duy nhất.

lan hồ điệp bị cháy lá

Có thể chuyển vào chỗ mát để đặt lan

Share this post