lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp biểu tượng của vẻ đẹp bất hủ

Vào những dịp đặc biệt, lễ, Tết, chúng ta thường có thói quen tặng nhau những bó hoa, chậu hoa tươi thắm để thay cho những lời chúc tốt đẹp nhât. Trong đó, Lan Hồ Điệp được mọi người ưu tiên hàng đầu chọn để làm quà tặng đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, người thân … Đó không chỉ vì vẻ đẹp diệu kỳ của Lan Hồ Điệp mà còn vì chúng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

lan hồ điệp

lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, sang trọng, quý phái. “Vua lan, quan trà”, từ rất lâu hoa lan được xem là một trong những loài hoa cao quý, chỉ dành cho các bậc đế vương, quân tử. Hoa lan rất được trân trọng trong hoàng gia nên được xem là biểu tượng của sự giàu có, quyền quý. Không những vậy, Lan Hồ Điệp còn khoác trên mình một vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Và chúng còn được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài hoa.

lan hồ điệp

lan hồ điệp sang trọng quý phái

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự sung túc.  Thời Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng việc dùng củ rễ của hoa lan có thể xác định giới tính của thai nhi chưa sinh. Nếu là cha đẻ của đứa trẻ chưa sinh ăn rễ lớn của cây lan, vợ của anh ta có khả năng sinh một cậu con trai. Còn nếu người mẹ mong đợi ăn củ lan nhỏ, cô có thể cho ra đời một bé gái. Từ đó hoa lan đã trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong con. Người ta còn tin rằng số hoa trên một nhành hoa càng nhiều thì gia đình càng sung túc, con đàn cháu đống.

lan hồ điệp trắng

lan hồ điệp sung túc

Lan Hồ Điệp là biểu tượng của một vẻ đẹp hoàn thiện. Ý nghĩa này đến từ sự đối xứng trong cấu trúc hình học của hoa. Các cánh hoa được xếp đối xứng nhau qua một trục và các đường thẳng song song trên cánh hoa tạo nên một vẻ đẹp cân đối, hoàn hảo. Người Trung Quốc xưa còn quan niệm hoa lan chính là hình ảnh tượng trưng cho hoàn hảo của con người.

lan hồ điệp trắng thanh cao

lan hồ điệp trắng thanh cao

Ngoài ra, Lan Hồ Điệp  có màu sắc đa dạng từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím và có loài có sự phối màu ngẫu nhiên như  có đốm hay sọc…, và mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng

Lan Hồ Điệp màu xanh là màu của trời và biển. Nó mang một cảm giác sâu thẳm, vững vàng và yên bình.

Lan Hồ Điệp màu trắng mang một vẻ đẹp sang trọng, thuần khiết.

Lan Hồ Điệp màu hồng tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

Lan Hồ Điệp màu vàng đại diện cho tình hữu nghị và sự khởi đầu mới tốt đẹp.

Lan Hồ Điệp màu tím thể hiện sự lãng mạn và quý phái.

Như bạn cũng đã biết, với cấu trúc diệu kỳ, đặc tính tươi lâu có thể sống từ 2 đến 3 tháng, và còn nhiều ý nghĩa tốt đẹp, Lan Hồ Điệp trở thành món quà vô cùng đặc biệt. Bạn cũng nên tham khảo cách chăm sóc Lan Hồ Điệp để tư vấn cho người thân, giúp món quà tinh thần của mình ở bên họ thật lâu bạn nhé!

Share this post