phong lan hồ điệp đỏ

phong lan hồ điệp đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt

Phong lan hồ điệp đỏ.

Tên thường gọi: Phong Lan Hồ Điệp Đỏ

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)phong lan hồ điệp đỏ

 

Phong lan hồ điệp đỏ có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Ngoài tự nhiên loài cây này luôn bám chặt vào thân cây khác hay bám vào đá để giữ cho cây cố định. Qua thời gian được con người phát hiện và đem về nuôi  trồng  lan Hồ Điệp đã trở thành giống lan cao quý và được nhiều người yêu thích, là loài hoa trang trí chủ yếu cho những không gian thanh lịch và sang trọng. phong lan hồ điệp đỏTrong số những màu sắc nổi bật và phổ biến như lan Hồ Điệp tím, lan Hồ Điệp vàng, lan Hồ Điệp cam,.. thì lan Hồ Điệp đỏ tuy là giống mới nhưng khó mà quên được khi đã từng ngắm loài hoa này.

phong lan hồ điệp đỏ

phong lan hồ điệp đỏ hồng

phong lan hồ điệp đỏ

phong lan hồ điệp tím và trắng đột biến

 

Phong lan hồ điệp đỏ  cũng giống các loại lan Hồ Điệp khác là cây đơn thân không có giả hành, thân ngắn, tròn không dự trữ được nước và các chất dinh dưỡng. Lá lan Hồ Điệp đỏ to bản, dày, bề mặt lá có màu xanh bóng hay gân nổi rõ ở mặt dưới của lá. phong lan hồ điệp đỏĐối với cây lan Hồ Điệp, lá vừa có chức năng làm đẹp vừa giúp cây hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng. Do đó dựa vào sắc thái của lá có thể biết được tình trạng sức khỏe của chậu lan Hồ Điệp.phong lan hồ điệp đỏ

 

Phong lan hồ điệp đỏ có phát hoa dài mọc từ nách lá. Mỗi phát hoa có khoảng từ 8-10 nụ, sau khi nở bung tạo thành một cành bướm đỏ rực rỡ, đẹp mắt. Các cánh hoa lan Hồ Điệp đỏ mịn màng và  đậm sắc và khá lâu tàn. Mỗi đợt hoa sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng, tuy nhiên nếu cây lan Hồ Điệp đỏ được chăm sóc tốt có sức sống mạnh đợt hoa có thể kéo dài đến 6 tháng.

phong lan hồ điệp đỏ

Share this post