lan hồ điệp là gì? Giới thiệu về lan hồ điệp

Lan hồ điệp là gì.

Lan hồ điệp biểu tượng cho ý nghĩa gì?Nếu bạn là một người yêu phong lan, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ là một biểu tượng của tình yêu và  vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …

lan hồ điệp là gì1lan hồ điệp là gì2

Lan hồ điệp là gì?

-Thể hiện cho Tình yêu:
Hoa lan hồ điệp được coi là biểu tượng của tình yêu bởi vì thực tế là các cây trồng lớn lên dễ dàng và nở hoa dưới hầu hết các điều kiện. Trong thời kỳ Victoria, hoa được xem là món quà kỳ lạ và hiếm để thể hiện tình yêu và tình cảm. Người ta thậm chí còn tin rằng bạn càng chọn quà ít hoa bao nhiêu thì tình yêu của bạn càng sâu đậm bấy nhiêu. Trong các bộ phận của châu Âu thì  hoa lan hồ điêp được sử dụng như một thành phần quan trọng trong lựa chọn tình yêu.

lan hồ điệp là gì3lan hồ điệp là gì4

-Hoàn thiện và sắc đẹp:
Bởi vì sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa, lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Ở Anh thời Victoria, những bông hoa đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. Thật thú vị và  thậm chí là một trang phục của người phụ nữ trong thời đại có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Những người Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

lan hồ điệp là gì5lan hồ điệp là gì6

Lan hồ điệp là gì?

Thể hiện Sang trọng và Sung túc:
Vâng. Có vẻ như người dân của nước Anh trong thời đại Victoria đã gắn rất nhiều ý nghĩa cho những bông hoa lan xinh đẹp, khi hoa cũng được coi là biểu tượng của sự sang trọng. Đây có lẽ là bởi vì những hoa hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới, và do đó chỉ có những người giàu có mới đủ khả năng thưởng lãm hoa. Ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan rất được trân trọng trong hoàng gia, và được coi là biểu tượng của sự giàu có.
Từ xưa đến nay, lan vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan  hồ điệp Việt Nam cũng rất đa dạng về chủng loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa.

lan hồ điệp là gì7

Share this post