Cách trồng hoa địa lan sau Tết

Cách trồng hoa địa lan sau Tết với chất trồng tốt

Chất trồng cần phải có độ thoát nước, hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp chống thối rễ, độ thông thoáng tốt, chi phí hợp lý. Nhằm đáp ứng các mục tiêu này thì chất trồng phải là hỗn hợp. Tiêu chuẩn chất trồng sử dụng sẽ là hỗn hợp gồm vỏ thông, than củi, đá.

cách trồng hoa địa lan sau tếtcách trồng hoa địa lan sau tết (2)

Lót một ít sỏi hạt đậu ở đáy chậu. Sau đó hãy bắt đầu với hỗn hợp thô và dùng chất trồng mịn nhồi vào chậu. Cách mặt chậu 2,54cm, hãy cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào.  Ngoài ra trong nhiều trường hợp có thể sử dụng loại hỗn hợp mảnh và ẩm.

cách trồng hoa địa lan sau tết (3)

Cách trồng hoa địa lan sau Tết có ánh sáng phù hợp

Mức độ ánh sáng rất quan trọng cho sự phát triển của hoa địa lan. Thiếu ánh nắng cây sẽ yếu ớt, phát triển không bình thường. Nhưng nhiều ánh sáng quá mức cũng sẽ làm hư hại lá cây, đặc biệt đối với loài biến thể sẽ bị giảm bớt giá trị do ánh sáng làm đổi màu sắc cây.

cách trồng hoa địa lan sau tết (4)

Trong mùa hè, nếu trồng cây tại nơi có ánh nắng, nên che bớt ở mức 50-70%. Loài địa lan có xuất xừ từ vùng núi cao như Gorengi, Faberi thì tỉ lệ che sáng cũng cần phải cao hơn.

cách trồng hoa địa lan sau tết (5)

Vào mùa đông, độ che sáng nên ở mức 20-50%. Vì trong môi trường độ che phủ này, hoa địa lan Châu Á sẽ là một trong những ứng viên xuất sắc phát triển dưới ánh sáng tán xạ, vấn đề khó khăn duy nhất chính là việc duy trì độ ẩm cao.

cách trồng hoa địa lan sau tết (6)

Cách trồng hoa địa lan sau Tết với nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ lý tưởng đối với sự phát triển của hoa địa lan là từ 20-30 độ C. Nhiệt độ lệch giữa ngày và đêm khoảng 10 độ C. Nhưng các loại khác cũng sẽ phát triển lý tưởng với những mức nhiệt độ khác.

cách trồng hoa địa lan sau tết (7)

Share this post