Lan hồ điệp biểu tượng của sinh sản

Đã bao giờ các bạn tự hỏi hoa lan hồ điệp tượng trưng cho ý nghĩa gì? Đó là loài hoa đẹp, quý phái và phổ biến mà có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan có cánh hoa theo dạng hình hình học đắc trưng. Không có gì là ngạc nhiên, những bông hoa xinh đẹp được sử dụng để chuyển tải thông điệp đặc biệt.

lan hồ điệp trắng

cánh hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được tượng trưng cho sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng.

Vậy, lan hồ điệp biểu tượng cho ý nghĩa gì? Nếu các bạn là một người yêu phong lan, các bạn sẽ vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ này là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …

y-nghia-hoa-lan-ho-diep-5

Lan hồ điệp biểu tượng của khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản: 

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được liên kết với khả năng sinh sản và sinh lực. Trong Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng việc dùng các loại các loại củ rễ có thể xác định được giới tính của thai nhi khi chưa sinh. Nếu là cha đẻ của đứa trẻ chưa sinh ăn rễ lớn của cây lan, vợ của anh ta có khả năng sinh một cậu con trai. Mặt khác, nếu người mẹ mong đợi ăn củ lan nhỏ, cô có thể cho ra đời một bé gái. Do niềm tin này khá phổ biến, hoa lan đã trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong có con. Ở Trung Quốc cổ đại, hoa lan đã được xem là biểu tượng con đàn cháu đống.

Share this post