hoa lan chơi têt

hoa lan chơi tết 2017, cách chọn hoa lan tết

Hoa lan chơi tết là một trong những loài hoa đẹp, được mua nhiều trong dịp Tết.  Trên thị trường có rất nhiều loài hoa lan khác nhau, mỗi loại lại có hình dạng, màu sắc.

hoa lan chơi têt

chậu hoa lan chơi têt, sang trọng 

có thể bạn quan tâm :

Chậu hoa địa lan chúc tết sapa

Giá hoa lan hồ điệp 2017 tốt nhất

Nếu muốn mua hoa lan hồ điệp ở hà nội

khách hàng có thể dựa vào một  đặc điểm sau đây để chọn lựa hoa lan chơi Tết.

chọn hoa lan chơi tết, Trên thực tếcó rất nhiều người không biết cách chọn hoa lan ngày Tết sao cho đẹp và bền nhất. Để chọn hoa chơi được bền và lâu, bạn nên chọn những chậu lan có dáng đứng vững chãi, cứng cáp. Quan sát kỹ tránh những cây bị sâu rệp tấn công, có thể xuất hiện những vết đen cho cháy nắng hoặc có biểu hiện chết lá do virut.

hoa lan chơi têt

hoa lan chơi têt , hoa lan tím rực rỡ khỏe mạnh thể hiện sức khỏe của  gia chủ

Bạn nên chọn những giò lan có bông mới nở, trên cành có một số bông đã nở, còn lại ở dạng nụ. Tránh những chậu lan đã nhăn cánh hoặc cánh hoa ngả màu.

hoa lan chơi têt

bông hoa nở to , khỏe mạnh

Bạn nên chọn những giò lan đã trưởng thành, tránh những chậu lan vừa phát triển, bởi sẽ tốn nhiều thời gian chăm sóc và cây có sức sống .

hoa lan chơi têt

lan đã trưởng thành , cứng cáp

Rễ cây là một bộ phận quan trọng của hoa lan mà một số người không để ý khi chọn lan. Rễ giúp lan hút chất dinh dưỡng nuôi cây và duy trì độ bền của hoa. Nếu phần rễ lan bị thối thì cây sẽ không thể sống được. Riêng đối với loại lan rễ trần như Lan hồ điệp, có thể có một vài rễ khô héo nhưng nếu còn lá và kẽ gốc còn mầm non thì vẫn là cây khỏe mạnh.

hoa lan chơi têt

thuận  buồm xuối gió, mang lại may mắn cho gia chủ

Sau khi mua lan về, cây cần có thời gian để lan phục hồi sau quá trình vận chuyển. Tuần đầu tiên, bạn nên đặt lan trong mát và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nên ung cấp độ ẩm vừa phải, tránh tưới quá nhiều nước để cây ngập úng.

hoa lan chơi têt

rễ cây khỏe mạnh 

Share this post