giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Giới thiệu về lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa được ưa chuộng vì sự tinh tế, sang trọng của nó. sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về hoa lan hồ điệp với nội dung đặc điểm hình thái của lan hồ điệp.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

a. Giới thiệu về hoa lan hồ điệp– Rễ

Rễ lan Hồ Điệp không phân chia thành rễ chính, rễ phụ, rễ nhánh, lông hút rõ ràng mà thường có dạng hình tròn, to, mập, có nhánh hoặc không phân nhánh, có màu trắng, đầu rễ có màu xanh, màu vàng trắng hoặc màu đỏ tối. Rễ của lan Hồ Điệp mọc tràn ra ngoài chậu, buông lơ lửng ra không khí, giúp hút O2 và nước. Có những nghiên cứu cho thấy rễ lan Hồ Điệp cũng như phong lan có khả năng quang hợp.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Rễ lan mộc tràn ra ngoài chậu

Rễ của lan Hồ Điệp cũng như một số loài lan khác, có nấm cộng sinh. Do hạt của hoa lan có nội nhũ, không được cung cấp đủ dinh dưỡng khi nảy mầm, trong điều kiện tự nhiên, cần dựa vào các nấm cộng sinh để hút chất dinh dưỡng. Trong quá trình sinh trưởng, các loài nấm này sống cộng sinh ở rễ của cây lan để hỗ trợ lẫn nhau, vì thế, rễ của cây lan còn được gọi là rễ nấm. Việc tưới và bón phân cho cây lan Hồ Điệp cần cẩn thận, vì trên rễ cây có nấm cộng sinh.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Rễ lan còn được gọi là rễ nấm


b. Giới thiệu về hoa lan hồ điệp -Thân

Lan Hồ Điệp thuộc loại lan đơn thân, rất ngắn, không hề có giả hành, cũng không có thời kỳ ngủ nghỉ rõ rệt. Lan đơn thân sinh trưởng chậm chạp, thân chính của nó trong môi trường thuận lợi hàng năm lại mọc ra các lá mới, chúng mọc theo hướng cao hơn theo phương thẳng đứng.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Hồ điệp thuộc loại lan đơn thân

Cành mọc ở rìa thân hoặc nảy ra từ nách lá. Lá mọc xếp thành hai hàng, xen kẽ nhau. Thân của lan Hồ Điệp, ngoài tác dụng giữ cho cây thẳng đứng, còn có chức năng tích trữ chất dinh dưỡng và nước cho cây.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Thân lan giúp cây đứng thẳng


c. Lá

Lá của lan Hồ Điệp to dày, đầy dặn, mọc đối xứng và ôm lấy thân cây. Số lá trên thân cây thường không nhiều, có từ 4 lá trở lên. Trong nách lá có 2 chồi phụ, chồi phụ trên to hơn là chồi sơ cấp, bên dưới là chồi dinh dưỡng sơ cấp. Màu sắc của lá gồm 3 loại: lá màu xanh, mặt trên lá và mặt dưới lá màu đỏ, mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ. Căn cứ vào màu sắc lá có thể phân biệt được màu sắc hoa của chính nó, lá màu xanh thường ra hoa màu trắng hoặc hoa nhạt màu, còn các lá màu khác thường cho hoa màu đỏ.

giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Lá hồ điệp to dày, mọc đối xứng và ôm lấy thân

Lan Hồ Điệp để thích nghi với điều kiện sinh thái nguyên sinh, thông thường bề mặt trên của lá không có khí khổng, chỉ có mặt dưới của lá mới có khí khổng. Lan Hồ Điệp là loại thực vật CAM, giống như các thực vật CAM khác nên khí khổng mở ra vào ban đêm để thu nhận CO2

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp

Share this post