lan hồ điệp

Lan hồ điệp biểu tượng của sang trọng và sung túc

Đã bao giờ các bạn tự hỏi hoa lan hồ điệp tượng trưng cho ý nghĩa gì? Đó là loài hoa đẹp, quý phái và phổ biến mà có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan có cánh hoa theo dạng hình hình học đắc trưng. Không có gì là ngạc nhiên, những bông hoa xinh đẹp được sử dụng để chuyển tải thông điệp đặc biệt.

lan hồ điệp trắng

cánh hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được tượng trưng cho sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng.

Vậy, lan hồ điệp biểu tượng cho ý nghĩa gì? Nếu các bạn là một người yêu phong lan, các bạn sẽ vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ này là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …

lan hồ điệp trắng

lan hồ điệp sang trọng và sung túc

Sang trọng và Sung túc:
Có vẻ như người dân của Vương Quốc Anh trong thời đại Victoria đã gắn rất nhiều ý nghĩa cho những bông hoa lan xinh đẹp, khi hoa cũng được coi là biểu tượng của sự sang trọng. Đây có lẽ là bởi vì hoa hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới, và do đó, chỉ có những người giàu, thượng lưu có mới đủ khả năng thưởng lãm hoa. Ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan rất được trân trọng trong hoàng gia, và được coi là biểu tượng của sự giàu có.
Từ xưa đến nay, lan hồ điệp vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan Việt Nam cũng rất đa dạng về chủng loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa.
Riêng lan hồ điệp được mệnh danh là “ nữ hoàng của các loài hoa”. Hồ điệp không chỉ có ý nghĩa là sự cao sang, quý phái, quyền lực mà còn là sứ giả truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng, hoa còn mang đến cho chúng ta vẻ đẹp tinh khiết của tự nhiên, nét quyến rũ cho không gian sống.
Hoa có màu sắc rất phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím và có loài có sự phối màu tự nhiên như có đốm hay sọc…, cấu trúc kỳ diệu và đặc tính tươi lâu có thể sống từ 1 đến 2 tháng, trở thành quà tặng có giá trị cao trong những dịp Tết đến Xuân về.

Share this post