Giới thiệu ý nghĩa của hoa lan hồ điệp màu trắng

Lan hồ điệp màu trắng.

Tên thường gọi:Lan Hồ Điệp màu Trắng

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Lan hồ điệp màu trắng.

Lan Hồ Điệp là loài có nguồn gốc nhiệt đới và  thích sống trên cây (biểu sinh) hoặc trên đá, chỉ xuất hiện ở các nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Myanmar, Việt Nam và Đài Loan. Hiện nay loại lan hồ điệp này đã được du nhập sang nhiều quốc gia khác thuộc châu Âu, châu Mỹ với nhiều loại được lai tạo đẹp mắt và  hình dáng đa dạng hơn các loài thuần chủng.

lan hồ điệp màu trắng1lan hồ điệp màu trắng2

Hiện nay Lan Hồ Điệp có nhiều màu sắc như vàng, trắng, tím, đỏ, cam và nhiều màu độc đáo khác. Trong những gam màu đó, sắc màu trắng là một trong những màu rất được ưa thích.

Lan hồ điệp màu trắng  là cây đơn thân không có giả hành. Lá lan to bản và dày, mọc sát nhau ôm lấy thân cây. Lá có màu xanh đậm, mướt mát và  mặt dưới của lá nhạt màu hơn mặt trên với gân chính nổi rõ.Cây có phát hoa dài mọc từ nách lá, chùm hoa nở luân phiên từng bông, hết cái này đến cái khác, nhìn đẹp tuyệt. Hoa có sắc màu trắng tinh khiết với 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng kín, môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trông giống như con bươm bướm. Hai hàng hoa lan hồ điệp  xếp đều đặn 2 bên cành, khẽ đong đưa như đàn bướm trắng xinh xắn đang bay lượn chập chờn. Số hoa trên cành biểu thị sức sống của cây lan Hồ Điệp, số lượng càng nhiều thì cây càng sung sức.

lan hồ điệp màu trắng5lan hồ điệp màu trắng3

Không quá kén chọn và hạn chế nơi trồng như hoa địa lan song Hồ Điệp cũng là một trong những giống lan có qui trình chăm sóc và  thuần dưỡng đòi hỏi lắm công phu, tâm huyết của người trồng. Từ công đoạn tưới nước hay  bón phân đến việc phòng chống sâu bệnh hại cho cây luôn phải có sự tập trung và tâm huyết của người trồng.

lan hồ điệp màu trắng6lan hồ điệp màu trắng7lan hồ điệp màu trắng8

Share this post