lan hồ điệp nở hoa

Khi lan hồ điệp nở hoa

Khi Lan hồ điệp nở hoa- Hình ảnh nhà vườn đẹp. 

lan hồ điệp nở hoaHiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên cây lan hồ điệp rất khó tính và  đòi hỏi một số yêu cầu sinh thái khắt khe cũng như người trồng phải hiểu biết và kỹ thuật cao mới có thể thành công được.lan hồ điệp nở hoa

 

Chuẩn bị nhà vườn cho Lan hồ điệp nở hoa.

Lan hồ điệp là cây rất khó tính do đó khâu đầu tiên là phải chuẩn bị nhà trồng để có thể khống chế được các điều kiện ánh sáng và nhiệt độ và độ ẩm bên trong. lan hồ điệp nở hoaTuy nhiên để có được nhà phù hợp cho sinh trưởng và  phát triển tốt,thì lan hồ điệp ra hoa đúng thời vụ cần rất nhiều điều kiện do đó cần phải có các thiết bị kèm theo như thiết bị tăng nhiệt, thiết bị giảm nhiệt và  thiết bị điều chỉnh ánh sáng. Với điều kiện các tỉnh phía Bắc nước ta thì làm nhà 2 mái vừa có tác dụng hạn chế ánh sáng mùa hè, giữ được nhiệt độ mùa đông.

lan hồ điệp nở hoa

Lan hồ điệp nở hoa.

Chuẩn bị  giá thể trồng lan phải tơi xốp và thoáng khí, đồng thời phải có khả năng giữ nước như mùn cây và than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn hoặc rêu “Chi Lê” nhập nội đã được xử lý an toàn nấm bệnh.lan hồ điệp nở hoa

Chuẩn bị chậu: Yêu cầu của chậu trồng lan hồ điệp phải là chậu không sâu, nhỏ và  màu trắng  trong suốt thuận lợi cho bộ rễ phát triển và quang hợp. Khi cây còn nhỏ dùng chậu có đường kính 5cm, sau 4 – 6 tháng khi cây có khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 12cm thì chuyển sang chậu có đường kính 8,3cm. Sau giai đoạn trồng từ 9 đến 12 tháng khi khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 18cm thì tiếp tục chuyển sang chậu có đường kính 12cm.

lan hồ điệp nở hoa

Kỹ thuật trồng cây vào chậu: Thì khi mua cây giống về trồng mọi người  chú ý đến các cỡ của cây được phân cấp như sau: 2 lá cách nhau lớn hơn 5cm gọi là cỡ đặc cấp được trồng vào chậu có đường kính 7cm. Nếu chiều dài 2 lá cách nhau từ 3 đến 5cm là cỡ cấp 1 trồng vào chậu đường kính 5cm. Nếu 2 lá cách nhau 1,2-3 cm gọi là cỡ cấp 2 thì trồng vào các khay ươm cây con.

lan hồ điệp nở hoa

Share this post