• Mô tả
  • Global Tab

Mô tả

Lan Hồ Điệp có bao nhiêu màu? Ý nghĩa của chúng ra sao? Hôm nay, vườn lan hà nội và bạn đọc sẽ cùng đi tìm hiểu về hoa lan hồ điệp và các màu sắc của chúng nhé!

Tìm hiểu về hoa lan hồ điệp và các màu sắc

Lan Hồ Điệp là loài hoa rất được ưa chuộng trong số những họ nhà Lan. Với những cánh hoa xinh xắn, mong manh như cánh bướm trong gió, Lan Hồ Điệp đã làm  say đắm biết bao người. Lan Hồ Điệp có  nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Do vậy, câu hỏi Lan Hồ Điệp có bao nhiêu màu là điều mà rất nhiều người muốn tìm hiểu.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp có nhiều màu sắc

Lan Hồ Điệp có cánh hoa dạng hình học, hai cánh hoa lại đối xứng với nhau rất đẹp. Bởi tỷ lệ đối xứng hoàn hảo này mà nó được xem là “nữ hoàng của các loài hoa Lan”.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

Cánh hoa đối xứng hoàn hảo

Giống Hồ điệp có trên 70 loài, trong đó có chừng 44 loại nguyên giống. Ở nước ta, hồ điệp thuần có khoảng 5 loài. Hầu hết, chúng đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ và độc đáo. Lan Hồ Điệp có rất nhiều màu sắc đẹp và quyến rũ.

Thống kê các loại màu sắc của Lan Hồ Điệp

Theo thống kê, Lan Hồ Điệp có đến 16 -17 màu khác nhau. Tuy nhiên, có tất cả 5 hệ màu chính đó là hệ hoa màu hồng, hệ hoa màu trắng, hệ hoa màu tím, hệ hoa vằn, hệ hoa chấm.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

hệ hoa vằn

Có một số màu phổ biến như trắng, hồng, đỏ, vàng, tím và một số màu khác ít phổ biến hơn như cam, xanh, màu trắng lưỡi đỏ, trắng lưỡi vàng, trắng điểm đen, trắng có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng, hoặc có đốm to hay nhỏ …

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

hệ hoa đốm

Thông thường, mọi người sẽ nhìn thấy hệ hoa Lan Hồ Điệp màu trắng và hệ hoa Lan Hồ Điệp màu tím được thị trường đặc biệt ưa chuộng bởi phù hợp với đa số kiểu không gian khác nhau tạo nên sự trang nhã và thanh lịch.

Tìm hiểu về hoa lan hồ điệp, ý nghĩa của màu hoa

Các màu hoa Lan hồ Điệp có những ý nghĩa riêng.

Màu trắng là tượng trưng cho sự thanh khiết, ngây thơ, tình bạn cao quý, hay tình yêu trong sáng.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp trắng

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, ấm áp, vị tha.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp tím

Lan Hồ Điệp chấm đốm có nghĩa là vạn sự như ý, cầu được ước thấy.

Trong khi đó, Lan Hồ Điệp vàng có ý nghĩa là mang đến sự vui vẻ, thắng lợi, thành công.

tìm hiểu về hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp vàng

Dù có màu sắc nào đi nữa thì Lan Hồ Điệp vẫn luôn giữ được dáng vẻ thanh nhã, uyển chuyển, cao sang, quý phái mà hiếm loài hoa nào có được. Dựa trên sự đa dạng về màu sắc và ý nghĩa của các màu mà khách hàng có thể chọn được những giò lan, bó hoa lan ý nghĩa phù hợp với mục đích của mình.

Pellentesque habitant morbi tristique senectus et netus et malesuada fames ac turpis egestas. Vestibulum tortor quam, feugiat vitae, ultricies eget, tempor sit amet, ante. Donec eu libero sit amet quam egestas semper. Aenean ultricies mi vitae est. Mauris placerat eleifend leo.

Donec sed tincidunt lacus. Duis vehicula aliquam vestibulum. Aenean at mollis mi. Cras ac urna sed nisi auctor venenatis ut id sapien. Vivamus commodo lacus lorem, a tristique sapien tempus non. Donec fringilla cursus porttitor. Morbi quis massa id mi pellentesque placerat. Nam scelerisque sit amet diam id blandit. Nullam ultrices ligula at ligula tincidunt, sit amet aliquet mi pellentesque. Aenean eget fermentum risus. Aenean eu ultricies nulla, id bibendum libero. Vestibulum dui augue, malesuada nec tellus vel, egestas condimentum ipsum. Vestibulum ut.