• Mô tả
  • Global Tab

Mô tả

Hoa lan hồ điệp đài loan có xuất xứ từ Đài Loan, nổi tiếng với vẻ đẹp không loài hoa nào sánh bằng. Tuy nhiên, không phải cứ hoa lan hồ điệp đài loan là đều tốt, cũng có cây đẹp, cây xấu.

hoa lan hồ điệp đài loan

hoa lan hồ điệp đài loan

1. Tổng quan về hoa lan hồ điệp Đài Loan

-Đài Loan nổi tiếng là “Vương quốc hoa lan” với hơn 100 loài hoa lan, trong đó lan Hồ Điệp rực rỡ như cánh bướm đã được bình chọn là “nữ hoàng của loài hoa lan” . Chúng được ươm trồng trong điều kiện đặc biệt, giống thuần và sạch bệnh, hoa to, màu đậm, cánh dày, vì thế cho ra đời rất nhiều thế hệ lan Hồ Điệp ổn định cả chất lượng.

hoa lan hồ điệp đài loan

Hồ điệp đài loan cho hoa dày, màu tươi

-Từ đó cái tên hoa lan Hồ Điệp Đài Loan ra đời nhằm khẳng định thương hiệu Hồ Điệp thực thụ mà khó có nơi nào có thể sánh bằng. Tuy nhiên, nhiều nơi lấy tên lan Hồ Điệp Đài Loan gán cho hàng Hồ Điệp kém chất lượng khiến người mua băn khoăn không biết đâu là hàng Đài Loan “xịn”, đâu là hàng nhái giá hời.

hoa lan hồ điệp đài loan

Nhiều nơi gán mác đài loan là hoa đểu

– Chính vì vậy, việc phân biệt được những cây Hồ Điệp khỏe mạnh là điều cần thiết để khách hàng bảo vệ chính mình, cũng như bảo vệ cho thương hiệu Hồ Điệp Đài Loan đã có từ lâu đời.

hoa lan hồ điệp đài loan

Đài loan là vương quốc hoa lan

2. Cách nhận biết lan hồ điệp kém chất lượng

– Màu sắc trên cánh hoa thể hiện cho chất lượng giò lan. Dựa vào một số điểm thể hiện chất lượng giò lan như: vòi hoa ốm, cánh hoa mỏng và thưa, số lượng hoa ít, ngoài ra hoa mau tàn, các nụ ở ngọn cành không nở (hoa mù), cá biệt có một số giò hoa bị giập, gãy, cong, vẹo, cánh hoa nhăn nhúm, nụ hoa bị khô và bộ rễ gần như rất xấu, … Phần lớn trong số này hoa được nhập từ Trung Quốc, chủ yếu qua con đường tiểu ngạch, khó kiểm soát nên phẩm cấp hoa không ổn định.

hoa lan hồ điệp đài loan

Hoa có giò cong, gầy…kém chất lượng

– Nguyên nhân hoa xuống cấp là do điều kiện vềnhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng…thay đổi đột ngột, quá trình vận chuyển xa, thời gian dài, cây lại không được bổ sung nước và chăm sóc kịp thời, ngoài ra, các nhà vườn trước khi xuất bán thường bón thúc các chế phẩm với liều cao nhằm tạo hoa đẹp và tăng sức chống chịu. Tuy nhiên, điều này làn sau khi chơi hết hoa, cây sẽ khó có khả năng sống sót, … Tất cả yếu tố trên đã làm giảm sức sống của giò hoa, giảm chất lượng, tất nhiên giá cũng giảm theo để đẩy nhanh số lượng tiêu thụ.

hoa lan hồ điệp đài loan

Thời gian vận chuyển lâu làm hoa giảm đề kháng

– Không chỉ có Hồ Điệp mà còn có vũ nữ, Cattleya, Dendrobium, … cũng được nhập từ Trung Quốc về với giá bán rất rẻ. Bây giờ, ngày Tết hầu như nhà nào cũng có thể có một chậu lan trong nhà với giá rất phải chăng, đồng thời những người bán lan trong nước cũng phải hạ giá bán để cạnh tranh với “cơn lũ” này. Tất nhiên hàng tốt hàng chuẩn vẫn giữ được giá của nó và dành cho người đã chơi lâu, cái gì cũng có giá trị của riêng nó, quan trọng là chúng ta có nhận ra được giá trị đó hay không.

hoa lan hồ điệp đài loan

Nhiều loại lan được nhập về từ TQ: hồ điệp, vũ nữ…

Pellentesque habitant morbi tristique senectus et netus et malesuada fames ac turpis egestas. Vestibulum tortor quam, feugiat vitae, ultricies eget, tempor sit amet, ante. Donec eu libero sit amet quam egestas semper. Aenean ultricies mi vitae est. Mauris placerat eleifend leo.

Donec sed tincidunt lacus. Duis vehicula aliquam vestibulum. Aenean at mollis mi. Cras ac urna sed nisi auctor venenatis ut id sapien. Vivamus commodo lacus lorem, a tristique sapien tempus non. Donec fringilla cursus porttitor. Morbi quis massa id mi pellentesque placerat. Nam scelerisque sit amet diam id blandit. Nullam ultrices ligula at ligula tincidunt, sit amet aliquet mi pellentesque. Aenean eget fermentum risus. Aenean eu ultricies nulla, id bibendum libero. Vestibulum dui augue, malesuada nec tellus vel, egestas condimentum ipsum. Vestibulum ut.